TECHNOLOGY
นวัตกรรมระบบประตูหน้าต่างเกอฮาวส์
 
ทำความรู้จักกับวัสดุที่เป็นองค์ประกอบหลักของระบบประตูหน้าต่าง GEHAUSE (เกอฮาวส์)
 
ระบบประตูหน้าต่าง uPVC ของ GEHAUSE เป็นระบบที่ประกอบขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการและจินตนาการของทุกท่านที่ต้องการเป็นเจ้าของ มิได้เป็นระบบที่นำเสนอจากผลิตภัณฑ์ที่อยู่ตามชั้นวางขายทั่วๆไป GEHAUSE ตระหนักดีว่าประตูหน้าต่างใหม่สามารถสร้างคุณค่าให้กับทุกที่อยู่อาศัย

ระบบประตูหน้าต่าง uPVC ของ GEHAUSE (เกอฮาวส์) ได้รับการออกแบบเพื่อความแข็งแรงที่เหมาะสมที่สุดกับแบบของแต่ละจินตนาการ มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนที่เหนือกว่า ทนทานต่อทุกสภาพภูมิอากาศเป็นเวลายาวนานโดยไม่ต้องเสียเวลาในการบำรุงรักษา
 
 
กรอบบาน uPVC (Unplasticised Polyvinyl Chloride)
 
วัสดุโพรไฟล์ขึ้นรูป uPVC มีคุณสมบัติทางโพลีเมอร์เป็นเทอร์โมพลาสติก (Thermoplastic) ซึ่งจะหลอมตัวเพื่อขึ้นรูปเมื่อโดนความร้อนสูง (150 - 200 องศาเซลเซียส) และกลับมาแข็งตัวอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิเย็นลงและจะไม่กลับคืนสภาพ ดังนั้น uPVC จึงเป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ เนื้อสารมีความแข็งแกร่งและแข็งแรงทนทานต่อแรงอัดกระแทก มีคุณสมบัติในการต้านทานรังสียูวีและป้องกันไอความชื้นได้ดี
 
ถึงแม้ว่า   uPVC จะเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติในการต้านทานต่อรังสียูวีโดยธรรมชาติ แต่เนื่องจากสภาพภูมิอากาศในโซนแถบเอเชียค่อนข้างจะรุนแรง จึงมีการปรับปรุงสภาพให้มีความทนทานต่อภูมิอากาศได้อย่างดีเยี่ยมและมีเสถียรภาพต่อรังสียูวี (UV Stabilize Modifier) และมีการปรับสภาพให้เกิดความขาวใส ผิวมีความตึงเป็นเงามัน ด้วยสารไทเทเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) ซึ่งมีสีขาวใสบริสุทธิ์ ปราศจากการเจือปนของเม็ดสีอื่นเข้ามาปรับสภาพ ทำให้วัสดุ uPVC ขึ้นรูปมีความขาวมัน เงางาม ทนต่อสภาพอากาศของเขตร้อนชื้นและรังสียูวี พร้อมสามารถรับแรงกระแทกได้สูง
 
คุณสมบัติโดยรวมของ uPVC ที่มีปรับปรุงสภาพตามกระบวนการข้างต้นโดยรวมคือ
    1. มีความทนทานต่อกรดและด่างได้ดี
    2. ไม่ดูดซับไอความชื้น
    3. มีความทนทานต่อรังสียูวีได้ดี
    4. มีความทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดีเยี่ยม
    5. มีความแข็งแกร่งทนทานต่อแรงอัดกระแทกได้ดี
    6. มีผิวมันขาวใส ไม่ขุ่น
    7. ไม่ลามไฟ ไม่เป็นสารพิษ
การเสริมความแข็งแรงด้วยเหล็กเสริมโครงสร้าง Galvanize Steel
 
ความแข็งแรงในโครงสร้างของระบบประตุหน้าต่าง   uPVC GEHAUSE (เกอฮาวส์) ได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรงสูงสุดเหมาะสมกับแบบ โดยใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์ ซึ่งหมายถึงเหล็กที่มีความแข็งแรงตามปกติอยู่แล้วมาผ่านการชุบเคลือบสังกะสีผิวเพื่อป้องกันการเกิดสนิม โดยกระบวนการนำเหล็กที่ต้องการชุบมาเคลือบผ่านสารสังกะสีหลอมเหลวและใช้กระบวนการกระตุ้นทางไฟฟ้า ช่วยให้เกิดการเกาะติดอย่างสม่ำเสมอ และเป็นวิธีการป้องกันการเกิดสนิมบนพื้นผิวของเหล็กที่ดีที่สุด ในปัจจุบัน คุณสมบัติของเหล็กและการชุบเป็นตัวแปรผันที่สำคัญต่อคุณสมบัติในการกันสนิม ซึ่งโดยปกติแล้วความหนามาตรฐานในการชุบเริ่มต้นที่ 0.35 มม. สำหรับงานกันสนิมในสภาพทั่วไป
ซีลยางปิดกั้นการแทรกซึม EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer)
 
เป็นซีลยางสังเคราะห์ที่มีการยอมรับและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด เพราะให้คุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานทั่วไปและงานที่ต้องการคุณสมบัติพิเศษ มีการใช้กันในอุตสาหกรรมรถยนต์ที่ต้องการความทนทานต่อสภาพอากาศและแสงแดด เป็นแนวป้องกันการแทรกซึมของน้ำจากภายนอกรถยนต์ตามแนวกรอบกระจกของหน้าต่างและประตู หม้อน้ำ สายพาน และเป็นฉนวนให้กับระบบไฟ เป็นท่อสายสำหรับเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้านและในสวน เป็นแผ่นกันซึมในการป้องกันการรั่วซึมของหลังคา เพดาน ดาดฟ้า ฯลฯ ทั้งยังแพร่หลายในวงการอุตสาหกรรมในรูปแบบการใช้ที่หลากหลายและแตกต่างออกไป    EPDM เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมในการต้านทานความร้อนและไม่เสื่อมสลายคุณสมบัติของโครงสร้างภายในภายใต้การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ โอโซน และแสงแดด อีกทั้งยังมีความทนทานต่อกรดและด่างได้เป็นอย่างดี สามารถทนทานและคงสภาพการใช้งานได้แม้อยู่ในอุณหภูมิระหว่าง -50 – 160 องศาเซลเซียส
การประกอบเชื่อมต่อเข้าเป็นประตูหน้าต่างด้วยระบบ Fusion Welding
 
การประกอบประตูหน้าต่าง  uPVC ของ GEHAUSE (เกอฮาวส์) ใช้ระบบการต่อเชื่อมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันที่เรียกกันว่า Fusion Welding ซึ่งเป็นวิธีการใช้ความร้อนทำให้ผิวของมุมทั้ง  2 ที่จะต่อเชื่อมเข้าด้วยกันเกิดการเปลี่ยนแปลงทางโมเลกุลจนอยู่ในสถานะที่พร้อมหลอมรวมเข้าเป็นเนื้อเดียว กัน  จากนั้นจึงใช้ระบบผลักดันมุมทั้ง   2 ที่ต้องการเชื่อมต่อเข้าหากัน เพื่อหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกันบนพื้นฐานความร้อน แรงดัน และเวลาตามที่กำหนดไว้ หลังจากทิ้งช่วงเวลาให้วัสดุเย็นลง ก็จะได้มุมที่เชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกันอย่างสมบูรณ์ ตามหลักการของระบบ  Fusion Welding นั้น รอยต่อของวัสดุที่ทำการเชื่อมต่อด้วยระบบนี้จะมีความแข็งแรงไม่น้อยไปกว่าหรือแข็งแรงกว่าวัสดุดั้งเดิมเสียอีกและจากการใช้ระบบการเชื่อมต่อแบบนี้เองที่ทำให้มั่นใจได้ว่านอกจากความแข็งแรงของมุมเชื่อมต่อแล้ว ยังสามารถมั่นใจในความสนิทแน่น ปราศจากรอยแตกแยกซึ่งเป็นสาเหตุของการแทรกซึมของฝุ่นละอองหรือรั่วซึมของความเปียกชื้นอย่างสิ้นเชิง
ความแตกต่างของระบบประตูหน้าต่าง uPVC กับอลูมิเนียมและไม้
 
 

© Copyright 2014. GEHAUSE LIVING CO.,LTD. All rights reserved.

 

Home   l   Contact Us